Tin nổi bật Tin nổi bật

LIÊN MẠC VÀO XUÂN
Ngày đăng 30/01/2020 | 08:48  | Lượt xem: 355

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết

Xuân Canh Tý 2020 đã gõ cửa mọi nhà!

Liên Mạc đã vào Xuân!

Lòng người phơi phới, xốn xang trước cảnh sắc mùa Xuân tực rỡ, tươi đẹp!

Quê hương Liên Mạc đang ngập tràn trong hương xuân đất nước!

 

Tiết trời se lạnh và có mưa nhẹ đúng với không khí Xuân và Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc!

Bước vào mùa xuân mới, cán bộ và nhân dân trong phường vừa trải qua năm 2019 với không ít khó khăn, thách thức do đất nước ta chịu tác động, ảnh hưởng không nhỏ của cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung, nhưng với sự quan tâm lãnh đạo của Quận ủy – HĐND - UBND quận và sự cố gắng nỗ lực chung của cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên và các tầng lớp Nhân dân trong phường nên chúng ta đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương:

Đó là, mở đầu năm 2019 với các hoạt động thiết thực mừng Đảng 89 tuổi, mừng Xuân Kỷ Hợi và đón Tết cổ truyền của dân tộc.

Đó là, việc triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ công tác văn hóa xã hội như: công tác y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân, số ca dịch bệnh sốt xuất huyết giảm mạnh so với năm 2018; các chỉ tiêu về dân số KHHGĐ đều đạt và vượt chỉ tiêu Quận giao, tỷ lệ sinh và sinh con thứ 3 trở lên giảm; công tác giáo dục và đào tạo được quan tâm đẩy mạnh, tỷ lệ học sinh giỏi tăng; Trường Mầm non được Bộ Giáo dục và đào tạo tặng Bằng khen; Công tác Khuyến học khuyến tài được quan tâm, tổ chức thành công Đại hội hội Khuyến học phường khó II – Nhiệm kỳ 2019-2024. Công tác quản lý nhà nước về di tích lịch sử, quản lý nghĩa trang có nhiều chuyển biến tích cực. Đặc biệt là năm triển khai thực hiện có hiệu quả các giải pháp hỗ trợ giảm nghèo bền vững, giảm 69 hộ nghèo từ 75 hộ xuống còn 06 hộ nghèo và giảm 35 hộ cận nghèo, từ 108 hộ xuống còn 73 hộ cận nghèo.

Đó là, công tác quản lý nhà nước về đất đai, trật tự xât dựng được tăng cường, các vi phạm đều giảm. Từng bước có giải pháp xử lý các vi phạm đất đai, trật tự xây dựng tồn đọng, hạn chế không để phát sinh và tái vi phạm. Tổ chức 06 đợt ra quân tổng vệ sinh môi trường và xử lý các vi phạm trật tự văn minh đô thị, an toàn giao thông, cảnh quan môi trường góp phần làm cho Liên Mạc ngày càng xanh, sạch, đẹp.

Đó là, một loạt các dự án đầu tư xây dựng đường giao thông ở các TDP Đại Cát 1,2,3 và Yên Nội 1,2,3 cơ bản hoàn thành để phục vụ Nhân dân đi lại dịp Tết Nguyên đán; Đồng thời là năm có nhiều điểm nhấn về công tác xã hội hóa trong việc vận động các nguồn lực để lắp đặt các trang thiết bị, dụng cụ thể thao tại các điểm vui chơi trên địa bàn phường gồm 15 điểm vui chơi, trong đó Phường đảm nhận xã hội hóa lắp đặt 4 điểm vui chơi, còn 11 điểm do Quận đảm nhận với sự tham gia ủng hộ với số tiền 436.892.000 đồng của các tổ chức, cá nhân, Nhân dân và của các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp. Đến nay, 04 điểm do Phường xã hội hóa đã lắp đặt xong, bàn giao đưa vào sử dụng góp phần tạo sân chơi lành mạnh, vui chơi, tập luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe cho người dân.

Đó là, Đảng bộ, Chính quyền địa phương thực hiện công tác điều động, luân chuyển cán bộ chủ chốt bước đầu phát huy hiệu quả. Đảng bộ phường được Ban Thường vụ Quận ủy Bắc Từ Liêm công nhận là Đảng bộ Hoàn thành Tốt nhiệm vụ. Tập thể UBND phường được UBND quận công nhận là Tập thể lao động tiên tiến và hoàn thành tốt nhiệm vụ, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội của phường như: Hội CCB, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, Hội Chữ thập đỏ được công nhận là tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019.

Với sự cố gắng, nỗ lực của cán bộ và nhân dân địa phương nên năm 2019, kinh tế xã hội phát triển, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững, quốc phòng quân sự địa phương được đảm bảo. Bộ mặt địa phương ngày càng khởi sắc; 10/10 TDP đều được công nhận TDP văn hóa.

          Bước sang năm 2020, năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị trọng đại của Thủ đô và đất nước như: Kỷ niệm 90 năm ngày Thành lập Đảng; 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 75 năm ngày Quốc khánh 2/9; là năm diễn ra Đại hội Đảng bộ phường khóa II - Nhiệm kỳ 2020-2025 và Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Phấn khởi trước những kết quả đã đạt được, khắc phục những khó khăn, tồn tại, hạn chế; Cán bộ và Nhân dân trong phường ra sức thi đua, quyết tâm hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2020 ngay từ tháng đầu, quý đầu; Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII; Đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và triển khai thực hiện có hiệu quả việc xây dựng phường đạt chuẩn văn minh, đô thị. Tập trung hoàn thành các dự án đã và đang triển khai đầu tư và triển khai một số dự án đầu tư công mới; làm tốt công tác GPMB; Làm tốt công tác văn hóa xã hội: y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân, phòng chống dịch, VSMT, an toàn thực phẩm, phòng chống cháy nổ; Quan tâm đẩy mạnh phát triển kinh tế, quan tâm đến phát triển dịch vụ, thương mại, sản xuất nông nghiệp hàng hóa, công nghệ sạch, chất lượng cao và phát triển các mô hình kinh tế mới tại địa phương. Thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, giải quyết kịp thời, dứt điểm các thủ tục hành chính và đơn thư của công dân, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước của Chính quyền địa phương trên tất cả các lĩnh vực; Xây dựng Đảng, Chính quyền, MTTQ và các đoàn thể luôn trong sạch, vững mạnh góp phần xây dựng phường Liên Mạc ngày càng văn minh giàu đẹp!

Liên Mạc đã vào Xuân! Một mùa xuân ngập tràn niềm vui. Xin chúc cho Nhân dân và cán bộ phường Liên Mạc năm mới, tháng lợi mới!