PHƯỜNG LIÊN MẠC TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 VÀ HỖ TRỢ CÁC HỘ GIA ĐÌNH TRONG KHU VỰC BỊ PHONG TỎA
Ngày đăng 29/07/2021 | 17:19  | Lượt xem: 113

Để tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 17 của UBND Thành phố Hà Nội, trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn cả nước và tại Thủ đô Hà Nội nhất là sau khi thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn phường Liên Mạc đã ghi nhận 02 ca dương tính với SARS CoV-2 đầu tiên tại TDP ĐẠI CÁT 1. Sáng ngày hôm nay, Các đồng chí Lãnh đạo Đảng Chính quyền đã có buổi hội ý kịp thời chỉ đạo các BNĐT, các TDP và Nhân dân trên địa bàn phường thực hiện ngay một số giải pháp cấp bách trong phòng chống dịch COVID-19 như: Tăng cường tuyên truyền bằng nhiều hình thức các Văn bản chỉ đạo của các cấp và thông điệp 5K của Bộ Y tế về phòng chống dịch COVID-19. Tiếp tục duy trì 01 chốt phong tỏa tại nơi có ca F0 và 11 chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 kiểm soát chặt người ra vào, nhắc nhở Nhân dân không ra khỏi nhà khi không thật cần thiết. Nghiên cứu làm Thẻ ra vào Chợ mua lương thực thực phẩm và người dân thực hiện các nhu cầu thiết yếu theo Chỉ thị 17 của UBND Thành phố để kiểm soát người ra vào và truy vết kịp thời nếu có dịch xảy ra. Các Tổ công tác duy trì công tác kiểm tra xử lý nghiêm các vị phạm phòng chống dịch. Các ngành tham mưu rà soát thống kê lập danh sách và thực hiện các bước quy trình hỗ trợ các trường hợp bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 để xét duyệt đảm bảo chính xác, công khai dân chủ, đúng quy trình, đúng đối tượng và đúng quy định. Tiếp đó, đồng chí Chủ tịch UBND phường cũng đã trao đổi quán triệt tới các đôngh chí Bí thư Cho bộ, Tổ trưởng TDP duy trì nghiêm các chốt trực kiểm soát dịch đảm bảo kịp thời đúng tinh thần Chỉ thị số 17 của UBND Thành phố Hà Nội. Nhân dịp này, UBND phường đặ trao hỗ trợ chốt trực phong tỏa và 10 chốt kiểm soát dịch mỗi điểm chốt 1.000.000 đ để động viên các lực lượng hoàn thành nhiệm vụ được giao. Sáng ngày 28/7/2021, các hộ dân trong khu vực phong tỏa và các hộ dân cùng xóm (gồm 35 hộ gia đình) của TDP Đại Cát 1 đã nhận được sự hảo tâm ủng hộ của gia đình ông bà Cường Nguyệt ở TDP Đại Cát 3 tặng mỗi gia đình 01 con cá diêu hồng nặng bình quân 2 kg/con. Đại diện BCĐ phường và Ban lãnh đạo TDP Đại Cát 1 cùng chốt trực đã tiến hành gửi đến từng hộ đảm bảo đúng quy định phòng chống dịch COVID-19. Cũng trong sáng 28/7, Quận Đoàn Bắc Từ Liêm cũng về tặng quà cho chốt trực phong tỏa ở TDP Đại Cát 1.

Tiếp nối các hoạt động hỗ trợ các hộ gia đình đang chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19; Sáng ngày 28/7/2021, các hộ dân trong khu vực phong tỏa và các hộ dân cùng xóm (gồm 35 hộ gia đình) của TDP Đại Cát 1 đã nhận được sự hảo tâm ủng hộ của gia đình ông bà Cường Nguyệt ở TDP Đại Cát 3 tặng mỗi gia đình 01 con cá diêu hồng nặng bình quân 2 kg/con. Đại diện BCĐ phường và Ban lãnh đạo TDP Đại Cát 1 cùng chốt trực đã tiến hành gửi đến từng hộ đảm bảo đúng quy định phòng chống dịch COVID-19. Cũng trong sáng 28/7, Quận Đoàn Bắc Từ Liêm cũng về tặng quà cho chốt trực phong tỏa ở TDP Đại Cát 1. Tiếp nối các hoạt động hỗ trợ các hộ gia đình đang chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19; Sáng nay, ngày 29/7/2021, thông qua Tổ chốt trực Khu phong tỏa tại ngách 241/50 thuộc TDP Đại Cát 1; Hội LHPN, Đoàn Thanh niên và Hội Chữ thập đỏ phường Liên Mạc đã tặng những phần Quà ý nghĩa đến các hộ gia đình trong Khu phong tỏa, mỗi hộ gia đình 01 thùng mỳ tôm, 10 quả trứng gà và 02kg khoai tây. Cũng trong sáng nay, Lãnh đạo TDP Đại Cát 1 đã TRÍCH quỹ hoạt động của TDP để mua và tặng 35 bao gạo mỗi bao 10kg tới các gia đình. Chi hội Phụ nữ TDP Ddaoj Cát 1 cũng đã tăng 15 hộ gia đình trong Khu vực bị phong tỏa, mỗi hộ gia đình 01 hộp khẩu trang. Ngoài ra có một số hộ gia đình và cá nhân ủng hộ các nhu yếu phẩm giúp các hộ gia đình trong khu bị phong tỏa như gia đình ông bà Ngân Chính - TDP Đại Cát 1 ủng hộ 100 bìa đậu phụ; Gia đình ông bà Bính Tích - TDP Đại Cát 1 ủng hộ các hộ dân trong khu phong tỏa 5kg Lạc; Gia đình ông bà Thục Hùng - TDP Đại Cát 1 ủng hộ 15 hộ gia đình trong khu vực bị phong tỏa, mỗi hộ 01 kg rau xanh và 100.000 đ; Anh Đoàn Tuân - TDP Đại Cát 3 tặng 28 chai nước sát khuẩn tay khô tới các gia đình trong khu vực bị phong tỏa và các điểm chốt trực kiểm soát dịch ở 3 TDP Đại Cát 1,2,3. Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa của các Đoàn thể chính trị xã hội, tổ chức xã hội của Phường cùng Nhân dân và cán bộ TDP Đại Cát 1 đã kịp thời sẻ chia, hỗ trợ động viên các hộ dân bị ảnh hưởng dịch COVID-19. Nhân dịp này, Hội CCB phường đã trích kinh phí hoạt động của Hội hỗ trợ chốt trực phong tỏa tại TDP Đại Cát 1 và 10 chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn phường mỗi điểm chốt 200.000 đ. Cá nhân đồng chí Chủ tịch Hội CCB phường cũng đã tặng chốt trực phong tỏa Đại Cát 1: 100.000 đ để có thêm nguồn lực động viên các lực lượng thực hiện tốt nhiệm vụ, phục vụ các ca trực đảm bảo an toàn chung trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Hình ảnh các hộ dân trong khu cách ly phong tỏa nhận quà tặng của các hội đoàn thể