Tin của Quận Tin của Quận

Quận Bắc Từ Liêm tuyên dương 10 gương điển hình tiên tiến trong phong trào phòng, chống tội phạm năm 2019
Ngày đăng 14/08/2019 | 14:59  | Lượt xem: 275

(BTLP) Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND; 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, sáng ngày 17/8, UBND quận Bắc Từ Liêm, đã tổ chức lễ tuyên dương 10 gương điển hình tiên tiến trong phong trào phòng, chống tội phạm năm 2019. Dự buổi Lễ có Trung tướng Trần Thị Ngọc Đẹp, Cục trưởng Cục Xây dựng phong trào bảo vệ An ninh Tổ quốc - Bộ Công an; đồng chí Lê Hồng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy - Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng, Phó Giám đốc CATP Hà Nội; các đồng chí lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các phòng, ban, ngành, đoàn thể, lãnh đạo các phường và cán bộ, chiến sĩ Công an Quận.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Thế Cương - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận nêu rõ: Thực hiện chỉ đạo của Công an Thành phố và của Quận ủy, HĐND, UBND Quận, trong thời gian vừa qua, lãnh đạo Công an Quận đã chỉ đạo các lượng Công an quận nỗ lực, kiên trì bám dân, bám cơ sở, tích cực tham mưu với cấp ủy, chính quyền các cấp tăng cường tổ chức phát triển phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc với nhiều nội dung, hình thức đa dạng, phong phú. Các mô hình, điển hình tiên tiến được xây dựng, nhân rộng theo từng địa bàn, lĩnh vực, phù hợp với thực tiễn của địa phương. Nhiều mô hình, điển hình tiên tiến được xây dựng, nhân rộng thông qua việc phối hợp chặt chẽ giữa lực lượng Công an với Quân đội, các ban ngành, đoàn thể và nhân dân, góp phần phòng ngừa, kiềm chế điều kiện phát sinh tội phạm, các tai nạn, tệ nạn xã hội. Các mô hình, phong trào giữ gìn ANTT tại các khu chung cư, tổ dân phố, cơ quan, đơn vị, trường học an toàn về an ninh trật tự, các hình thức tự quản nhà thuê trọ...đã góp phần tuyên truyền, đấu tranh đẩy lùi các tệ nạn xã  hội; phòng, chống bạo lực học đường; tuyên truyền phổ biên giáo dục pháp luật; cảm hóa giáo dục người lầm lỗi tại cộng đồng dân cư, đảm bảo ANCT và TTATXH trên địa bàn. Trong 6 tháng đầu năm 2019, quần chúng nhân dân đã cung cấp cho lực lượng Công an 434 đơn thư, tin báo tố giác tội phạm, giúp điều tra xác minh làm rõ 246 vụ việc, trong đó ra quyết định khởi tố 161 vụ - 217 đối tượng, tham gia phối hợp truy bắt 28 đối tượng truy nã. Biểu dương các cá nhân được tuyên dương, khen thưởng, đồng chí nhấn mạnh: Đây là đợt sinh hoạt chính trị to lớn, có sức lan tỏa sâu rộng, những tấm gương điển hình này sẽ tiếp tục được tuyên truyền, phát huy và nhân rộng, đóng góp tích cực hơn nữa cho phòng trào đấu tranh, phòng chống tội phạm, góp phần quan trọng vào sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đồng chí đề nghị Công an Quận tiếp tục xây dựng các chuyên đề, mô hình hiệu quả trong công tác phòng chống tội phạm; làm tốt công tác phối hợp tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật; xây dựng phong trào toàn dân tham gia phòng chống tội phạm, bảo vệ ANTT đạt kết quả cao.

Tại buổi lễ, ba cá nhân tiêu biểu gồm Trung tá Nguyễn Văn Đồng (CAP Đức Thắng), anh Trần Văn Lục ( bảo vệ dân phố phường Phúc Diễn) và bà Nguyễn Thị Thu Hà ( Chủ tịch Hội LHPN phường Cổ Nhuế 2) đã bày tỏ suy nghĩ về trách nhiệm tham gia công tác giữ gìn an ninh trật tự, phòng chống tối phạm và chia sẻ về kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm vụ một cách hiệu quả, đặc biệt là giúp đỡ người lầm lỡ có cuộc sống ổn định.

Bên cạnh việc ghi nhận kết quả, thành tích của Công an Quận và các các tấm gương tiêu biểu trong phòng trào bảo vệ ANTQ, Trung tướng Trần thị Ngọc Đẹp, Cục trưởng Cục Xây dựng phong trào bảo vệ An ninh Tổ quốc - Bộ Công an nhấn mạnh:  Với sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy Đảng và chính quyền các cấp, sự ủng hộ giúp đỡ của các ban, ngành, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ của TP. Hà Nội nói chung và quận Bắc Từ Liêm nói riêng sẽ tiếp tục phát triển ngày càng sâu rộng, có hiệu quả thiết thực, góp phần giữ vững sự ổn định chính trị, tạo sự chuyển biến tích cực về trật tự xã hội, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Tại buổi lễ, quận Bắc Từ Liêm tổ chức bình chọn, tuyên dương 10 gương điển hình tiên tiến trong phong trào phòng chống tội phạm. Đây là 10 cá nhân có thành tích thực sự xuất sắc, tiêu biểu, mưu trí, dũng cảm, không ngại khó khăn, nguy hiểm phối hợp, giúp đỡ tích cực cho lực lượng Công an trong công tác đấu tranh chống tội phạm trên địa bàn Quận.

Tin - Ảnh: Bích Luyện – Hữu Định