Tin của Quận Tin của Quận

Hội nghị tập huấn công tác phòng, chống tệ nạn xã hội năm 2020
Ngày đăng 28/10/2020 | 10:58  | Lượt xem: 441

(BTLP) Chiều ngày 27/10/2020, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị Quận phối hợp phòng Lao động Thương binh và Xã hội Quận tổ chức Hội nghị tập huấn công tác phòng, chống tệ nạn xã hội năm 2020. Tham dự tập huấn có các đồng chí Lê Thị Thúy - Chi cục Phó Chi cục phòng, chống tệ nạn xã hội (PCTNXH), đồng chí Chu Thị Thu Hà - QUV, Trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội; các đồng chí Thành viên Ban chỉ đạo 138 Quận về phòng chống tội phạm, lãnh đạo, cán bộ các ngành Lao động - Thương binh và Xã hội, Tư pháp, Công an quận; lãnh đạo UBND các phường và cán bộ Công an, Y tế, lao động thương binh; trưởng, phó và tình nguyện viên Đội công tác xã hội tình nguyện 13 phường.

Description: C:\Users\Administrator\Pictures\100CANON\IMG_0674.JPG
Đồng chí Chu Thị Thu Hà - QUV, Trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Chu Thị Thu Hà - QUV, Trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội nêu rõ: Công tác PCTNXH nói chung và công tác PCTN mại dâm và cai nghiện, quản lý sai cai nghiện luôn được Quận quan tâm và triển khai thực hiện tốt trong thời gian qua. Tuy nhiên, tình hình nghiện ma túy và tệ nạn mại dâm vẫn diễn biến phức tạp, gia tăng về số lượng, tính chất, mức độ ngày càng tinh vi khó kiểm soát hơn. Do việc việc nắm vững công tác quản lý, các chính sách pháp luật liên quan công tác cai nghiện có vai trò quan trọng. Trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội đề nghị các học viên tham gia lớp tập huấn tập trung lắng nghe, trao đổi những vấn đề còn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các nhiệm vụ.

Description: C:\Users\Administrator\Pictures\100CANON\IMG_0686.JPG
Đồng chí Lê Thị Thúy - Chi cục Phó Chi cục phòng, chống tệ nạn xã hội thành phố Hà Nội phát biểu

Tại Hội nghị tập huấn, các học viên đã được đồng chí Lê Thị Thúy - Chi cục Phó Chi cục phòng, chống tệ nạn xã hội thành phố Hà Nội cập nhật những quan điểm, chủ trương, chính sách pháp luật mới của Đảng và Nhà nước về công tác điều trị, cai nghiện phục hồi cho người nghiện ma túy; công tác phòng, chống mại dâm; các nhiệm vụ của tình nguyện viên Đội công tác xã hội tình nguyện trong công tác tham mưu, giúp việc cấp ủy, chính quyền địa phương về phòng, chống tệ nạn xã hội trong tình hình mới; các loại hình điều trị nghiện ma túy; quy trình cai nghiện ma túy tại gia đình; một số kỹ năng cơ bản để hỗ trợ đối tượng cai nghiện ma túy tại gia đình…

Description: C:\Users\Administrator\Pictures\100CANON\IMG_0676.JPG
Các đại biểu tham dự lớp tập huấn

Thông qua lớp tập huấn, các học viên là cán bộ phụ trách công tác phòng, chống tệ nạn xã hội các phường và đội ngũ tình nguyện viên Đội công tác xã hội tình nguyện trên địa bàn quận có thể vận dụng các kiến thức, kỹ năng đã học vào thực tiễn hoạt động nhằm nâng cao hiệu quả tuyên truyền, tư vấn, hỗ trợ người nghiện ma ​túy cai nghiện tại gia đình và phòng chống các tệ nạn xã hội khác trên địa bàn quận./.

Tin - Ảnh: Trần Dưỡng – Trọng Toàn