Tin của Quận Tin của Quận

Giao ban UBND Quận phiên họp thứ 07 năm 2020
Ngày đăng 07/08/2020 | 16:17  | Lượt xem: 419

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết

(BTLP) Sáng ngày 06/8/2020, đồng chí Trần Thế Cương - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận dự và chủ trì phiên họp thường kỳ thứ 07 năm 2020 của UBND Quận. Tham dự cuộc họp có các đồng chí Lãnh đạo HĐND - UBND Quận; các đồng chí ủy viên UBND Quận; Trưởng các đơn vị sự nghiệp trực thuộc; Trưởng các ngành: Chi cục Thuế, Chi cục thống kê, Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị, Đội Thanh tra giao thông, Đội Quản lý thị trường số 28, Trung tâm Y tế, Văn phòng đăng ký đất đai; Chủ tịch UBND 13 phường trên địa bàn Quận.

Đồng chí Cấn Đức Dũng – Chánh Văn phòng HĐND-UBND Quận báo cáo

Theo báo cáo tại Hội nghị cho biết 07 tháng đầu năm, UBND Quận đã chỉ đạo rất tích cực, toàn diện. Thu ngân sách đã đạt 90,8% kế hoạch, trong đó thu tiền sử dụng đất đạt 218,6% kế hoạch và tăng 314% so với cùng kỳ; văn hóa xã hội, giáo dục và đào tạo, an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được chăm lo; công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn được chủ động triển khai, vì vậy hạn chế được tối đa ảnh hưởng của cơn bão số 2 trên địa bàn. Việc thực hiện kế hoạch đầu tư công được tập trung chỉ đạo và có nhiều chuyển biến tích cực, đặc biệt là công tác chuẩn bị đầu tư các dự án đường giao thông khung thuộc nhiệm vụ chi của ngân sách Thành phố. Công tác cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện kỷ cương hành chính … tiếp tục được duy trì. Nhiệm vụ Quốc phòng quân sự địa phương được củng cố tăng cường; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Đặc biệt, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố, UBND Quận đã kịp thời chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng chống dịch covid-19 trong tình hình mới; đến nay, các phòng, ban, ngành, cơ quan, đơn vị trên địa bàn và các phường đều triển khai rất tích cực, hiệu quả.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được còn có một số tồn tại, hạn chế liên quan đến việc triển khai thực hiện Kế hoạch đầu tư công năm 2020 (số công trình khởi công mới còn ít, giá trị giải ngân, tỷ lệ giải ngân chưa cao, theo báo cáo, tỷ lệ giải ngân mới đạt 35,2% dự toán Thành phố giao, 19% dự toán Quận giao). Bên cạnh đó, tình trạng tái vi phạm trong lĩnh vực trật tự văn minh đô thị, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, lấn chiếm lòng đường, vỉa hè sau giải tỏa vẫn còn xảy ra. Tình trạng xe chở vật liệu rơi vãi, quá tải mặc dù đã xử lý vi phạm nhưng vẫn còn tồn tại. Tình trạng trông giữ phương tiện trên đất nông nghiệp, đất dự án, hệ thống biển báo giao thông còn bất cập chưa được xử lý dứt điểm.

Cũng tại hội nghị, đại biểu đã nghe và cho ý kiến liên quan một số nội dung khác như: nghe báo cáo về công tác phòng chống dịch covid liên quan ca bệnh 42 tuổi kết quả dương tính ngày 5/8; báo cáo về công tác chuẩn bị năm học mới 2020-2021; báo cáo kiểm điểm tiến độ thực hiện kế hoạch đầu tư công năm 2020-2021; kiểm điểm tiến độ một số dự án do Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng Quận làm chủ đầu tư, đề xuất chủ trương đầu tư một số dự án;...

Đồng chí Trần Thế Cương - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận phát biểu

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Trần Thế Cương - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của các phòng, ban, ngành trong thời gian qua. Về phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm tháng 8, Chủ tịch UBND Quận yêu cầu các phòng, ban, ngành, UBND các phường: Tiếp tục quán triệt sâu sắc chủ trương, nhiệm vụ công tác của Thành phố và Quận ủy; đổi mới công tác chỉ đạo, điều hành; thực hiện tốt các giải pháp phát triển kinh tế- xã hội; tập trung thực hiện quyết liệt một số giải pháp trong quản lý đầu tư, xây dựng để nâng cao hiệu quả đầu tư công, hỗ trợ doanh nghiệp, nhân dân, ổn định sản xuất, kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội; tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công và bảo đảm trật tự xã hội trong bối cảnh đại dịch Covid-19; rà soát kết quả thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch năm 2020. Tổ chức quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội lần thứ II Đảng bộ quận Bắc Từ Liêm, nhiệm kỳ 2020- 2025, các Chương trình công tác toàn khóa của Quận ủy. Hoàn thành xây dựng dự thảo kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2021. Tiếp tục thực hiện các chủ trương, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Thành ủy-UBND thành phố Hà Nội về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Đồng chí Chủ tịch UBND Quận đã giao nhiệm vụ cụ thể đối với các phòng, ban, ngành, UBND các phường. Yêu cầu các đơn vị nghiêm túc thực hiện;.../.

Tin - ảnh: Trần Dưỡng – Trọng Toàn